Quạt trần công nghiệp là gì?

Quạt trần công nghiệp được viết tắt là quạt HVLS (High Volume Low Speed Fan – quạt lưu lượng lớn, tốc độ chậm), ngoài ra quạt thường được biết đến với những tên gọi như quạt trần công nghiệp, quạt trần công nghiệp HVLS, quạt trần sải cánh lớn, quạt trần dành cho nhà xưởng, quạt trần dùng cho nhà máy, quạt trần công suất lớn, quạt trần HVLS, quạt trần cỡ lớn, quạt trần công nghiệp sải cánh lớn, quạt trần tiết kiệm điện…).

Quạt trần công nghiệp là gì? - ảnh 1

Quạt HVLS thường là loại quạt trần công nghiệp sải cánh lớn với đường kính quạt thường lớn hơn 2,1 m. Quạt HVLS di chuyển tốc độ chậm và phân phối lượng không khí lớn ở tốc độ quay thấp do đó có tên là “lưu lượng lớn, tốc độ chậm”.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần công nghiệp

– Quạt HVLS hoạt động theo nguyên tắc dịch chuyển luồng không khí mát mẻ để phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh cơ thể của người hoạt động bên dưới và tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát. Quạt trần HVLS tạo ra một cột không khí di chuyển xuống và dọc theo sàn nhà. Luồng không khí chuyển động ngang này có lưu lượng cao hay thấp tùy thuộc vào đường kính của quạt

– Trong điều kiện lý tưởng, quạt có đường kính 24 feet (7.3 m) tạo ra một luồng không khí sàn sâu khoảng 6 feet (1.8m) là chiều cao của một người trưởng thành.

– Quạt HVLS khác với quạt trần khác liên quan đến đường kính, tốc độ quay và hiệu suất của quạt. Trong khi một số quạt sử dụng cánh quạt thông thường để di chuyển không khí thì một số mẫu quạt công nghiệp hiện đại mà Future Star giới thiệu thì cánh quạt được kỹ sư hàng không thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của cánh quạt.

Lợi ích của quạt trần công nghiệp

– Không khí chuyển động từ quạt trần HVLS tác động đáng kể đến sự thoát nhiệt. Luồng gió lạnh trong điều kiện lạnh là bất lợi nhưng chuyển động không khí trong môi trường trung tính đến ấm lại được coi là có lợi vì thông thường trong điều kiện có nhiệt độ không khí trên khoảng 74°F, cơ thể con người sẽ cần mất nhiệt để duy trì nhiệt độ bên trong không thay đổi.

– Không giống như điều hòa và phòng mát, quạt giúp làm mát cơ thể tạo điều kiện cho việc loại bỏ nhiệt hiệu quả hơn để làm mát cho người cư ngụ, thay vì chỉ làm mát không gian chung. Tốc độ không khí tăng làm tăng tốc độ mất nhiệt đối lưu và tốc độ bay hơi khỏi cơ thể người nên sẽ giúp cho người cư ngụ cảm thấy mát hơn mà không thay đổi nhiệt độ của không khí. Sự chuyển động không khí từ quạt trần có thể làm tăng sự thoải mái của người sử dụng một cách hiệu quả hoặc ngăn ngừa sự phân tầng trong không gian sử dụng.

– Sử dụng trên trần nơi có thể dễ dàng lắp đặt, không chiếm diện tích sử dụng so với quạt tường..

– Nhờ hiệu suất cao nên quạt HVLS phục vụ được cho không gian lớn, tạo vẻ thông thoáng hơn với số lượng ít hơn so với việc sử dụng các loại quạt khác mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát không gian

– Đảm bảo chất lượng hàng hóa bên trong không gian sử dụng, tránh phân lớp nhiệt độ giữa hàng hóa gần trần nhà và hàng hóa ở sàn nhà.

– Loại bỏ các điểm nóng và lạnh trong không gian nhờ trộn không khí tạo ra sự đồng đều và cân bằng nhiệt độ. Giúp điều phối luồng khí trong lành, đảm bảo hiệu quả làm việc và an toàn của nhân viên.

Ứng dụng của quạt trần công nghiệp

Quạt HVLS được ứng dụng cho Công nghiệp và Thương mại.

Quạt HVLS ban đầu được thiết kế cho các không gian rộng lớn như chuồng trại, nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất…

Quạt trần công nghiệp là gì? - ảnh 2

Quạt HVLS cũng được sử dụng trong các không gian thương mại, nơi điều hòa không khí phổ biến hơn, các ứng dụng thương mại điển hình bao gồm trung tâm mua sắm, nhà thờ, tòa nhà văn phòng, nhà ga sân bay, trung tâm thể dục và trường học.

Với các không gian thương mại như trường học và thư viện, việc vận hành yên tĩnh của quạt trần là rất cần thiết và là tiêu chuẩn ưu tiên trong việc lựa chọn.

Quạt trần công nghiệp là gì? - ảnh 3

0949746996